ภาพประทับใจ! ทหารหญิงในชุดลายพรางกำลังให้นมลูกเบื้องหลังภาพถ่ายทหารหญิงในชุดลายพรางเข้มแข็ง แกร่งกร้าว กำลังให้นมลูกด้วยความอ่อนโยนนี้ เป็นภาพที่ใครที่เห็นก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ภาพนี้แสดงถึงสัญชาตญาณของความเป็นแม่ได้อย่างเต็มเปี่ยมผ่านเพียงภาพๆ เดียว


เรื่องราวของภาพนี้เริ่มต้นจากทหารหญิงทาร่า รูบี้ (Tara Ruby) ซึ่งได้ปฎิบัติหน้าที่เป็นทหารอยู่ในช่วงปี 1997-2001 และได้ให้กำเนิดลูกในช่วงนั้นเช่นกัน ในช่วงนั้นสำนักงานหรือสถานที่ทำงานไม่เอื้ออำนวยกับการให้นมลูกเลย เธอต้องหาห้องว่างๆ และรีบใช้เวลา 20-30 นาทีเพื่อปั๊มนมให้ลูก ซึ่งค่อนข้างลำบากไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สำหรับแม่ลูกอ่อน หรือแม่ที่ต้องให้นมลูก


เวลาล่วงเลยผ่านมาจนปัจจุบัน เธอตื่นเต้นมากเมื่อเห็นว่าตอนนี้สำนักงานได้ปรับปรุงและมีห้องสำหรับให้นมลูกอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้นั่งสบายๆ มีตู้เย็นสำหรับเก็บนม ฯลฯ แต่เธอยังรู้สึกว่าห้องยังเหมือนขาดๆ อะไรไป เพื่อเป็นการกระตุ้นชวนให้แม่ๆ ที่เป็นทหารปฎิบัติหน้าที่ให้นมกับลูกมากขึ้น เธอเสนอที่จะบริจาค “ภาพ” มาแต่งห้องสำหรับให้นมไม่ให้ว่างจนเกินไป โดยภาพที่ต้องการนำเสนอคือ “แม่ๆ ในชุดลายพรางทหารกำลังให้นมลูก” ซึ่งภาพที่ออกมาจึงออกมาอย่างที่เราเห็น


โดยเธอต้องการให้ทหารหญิงที่ต้องเป็นแม่ไปด้วย ได้รับกำลังใจและการสนับสนุนว่าพวกเธอไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างการทำหน้าที่เพื่อรับใช้ชาติ หรือดูแลครอบครัว โดยไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไร แต่ก็สามารถทำหน้าที่ของ “แม่” ได้อย่างเต็มภาคภูมิขอบคุณที่มาและภาพประกอบ
http://edition.cnn.com/

Facebook Comment