โต๊ะทำงานแม่ท้อง

การจัดโต๊ะทำงาน รวมถึงของใช้จำเป็็นบางอย่าง มีผลต่อความสบายตัวระหว่างทำงานของแม่ท้องและลูกในครรภ์

ของใช้ระหว่างตั้งครรภ์, การทำงานระหว่างตั้งครรภ์, การจัดโต๊ะทำงานช่วงตั้งท้อง, ตั้งครรภ์, ตั้งท้อง, การตั้งครรภ์, ท้องแรก, แพ้ท้อง, การดูแลระหว่างตั้งท้อง, อาหารคนท้อง, คลอด, ตั้งชื่อลูกจากที่เคยนั่งทำงานคนเดียวสบายๆ แต่ตอนนี้มีเจ้าตัวน้อยมาอยู่ในท้องเป็นเพื่อนมาทำงานด้วยทุกวันแล้ว จะปล่อยโต๊ะให้รกๆ แบบเก่าเห็นทีจะไม่เข้าท่า มาเติมโน่นแต่งนี้จัดใหม่เสียหน่อย รับรองลงตัว ทำงานได้สบายทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ หลังจากเคลียร์พื้นที่ได้แล้ว ลองหามุมเหมาะๆ ให้ของสำคัญต่อไปนี้ด้วย

เก้าอี้รองเท้า

อย่าปล่อยให้เท้าห้อยอยู่นานๆ เลือดลมจะไหลเวียนไม่ดี ทั้งเหน็บทั้งทั้งตะคริวจะเล่นงานเอาได้ อย่าลืมหาเก้าอี้เล็กๆ กะเอาที่สูงพอเหมาะสักตัวมาไว้วางเท้าที่ใต้โต๊ะทำงาน จะช่วยแม่ท้องให้นั่งทำงานได้สบายขึ้น

หมอนรองหลัง

ถ้านั่งไม่ถูกท่า หลังไม่ตรง ก็จะทำเอาแม่ท้องปวดหลังปวดไหล่ได้ง่ายๆ จึงควรจะหาหมอนรองพนักเก้าอี้แบบที่แข็งสักหน่อย เพื่อพยุงหลังของแม่ท้องให้ตรงเข้าไว้ จะได้ไม่ปวดหลังเวลาทำงาน ส่วนหมอนแบบนิ่มๆ ที่เคยใช้อาจจะต้องเปลี่ยนมาใช้หนุนแขนหนุนคอช่วงงีบตอนกลางวันแทน

ของว่างคลายหิว

ลูกในท้องโตวันโตคืน ก็เลยต้องการอาหารไปบำรุงเลี้ยงดูมากเป็นพิเศษ จึงทำให้แม่ท้องหิวบ่อย ควรเตรียมของกินของว่างไว้ที่โต๊ะทำงาน หาขวดโหลย่อมๆ ใส่ของชอบ อย่างถั่วคั่ว งาแผ่น ปลากรอบ ขนมปังอบ เมล็ดทานตะวัน ฯลฯ กินเพลินกินง่ายแก้หิวได้ดี และควรดื่มน้ำให้ครบวันละ 8 แก้วด้วย

กล่องยาประจำตัว

หากล่องเล็กๆ ไว้ใส่หยูกยาที่ต้องกินเป็นประจำในช่วงท้องอย่างนี้ ตั้งเอาไว้ที่โต๊ะจะได้ไม่ลืมกินยา กล่องใบนี้เอาไว้ใส่ของกระจุกกระจิกอื่นๆ อย่าง ยาดม ลูกอม ครีมทากันท้องลาย ฯลฯ ด้วยก็ได้ จะได้สะดวกหยิบใช้

มุม Relax ของแม่ท้อง

อาจจะปันพื้นที่เล็กๆ บนโต๊ะไว้ติดรูปเด็กน่ารักๆ ดอกไม้งามๆ หรือจะเอาไว้วางเทป วางซีดีเพลง มีเพลงบรรเลงจังหวะสบายๆ ไว้ฟังให้ผ่อนคลายเวลาทำงาน ท้องอยู่แบบนี้เครียดไปไม่ดี

นอกจากจะเตรียมจัดโต๊ะใหม่แล้ว ถ้าที่นั่งคับแคบก็อย่าลืมขอแรงเพื่อนร่วมงาน ขยับขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้นสักนิด ท้องโตๆ ของคุณแม่จะได้ไม่ชนกับลิ้นชักหรือแป้นคีย์บอร์ด ลุกนั่งก็จะสะดวกด้วย

บทความแนะนำ

5 เคล็ดลับการทำเงินฝากประจำให้ถึงฝั่งฝัน
โรงเรียนอนุบาลบ้านพลอยภูมิ
9 วิธีสร้างทักษะชีวิตให้ลูกน้อย
5 สัญญาณเตือน ! ลูกเสี่ยงเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ

Facebook Comment